Trang chủ Câu hỏi thường gặp Lắp ngược chiều trục bánh trước có sao không?

Lắp ngược chiều trục bánh trước có sao không?

303
0

Một ngày đang đưa nhau đi trốn, bỗng dưng lốp trước xịt hơi, dắt xe vào tiệm sửa chữa và bánh xe cần được tháo ra để khắc phục. Khi kỹ thuật viên lắp lại, bỗng dưng thấy chiều lắp của cái trục cứ ngược ngược thế nào. Bạn có để ý đến việc này bao giờ không? Liệu việc này có ảnh hưởng gì đến xe của bạn không?

Lực siết bị ảnh hưởng >> xe không đảm bảo?

Mình có thể chắc chắn rằng việc bạn lắp trục bánh xe theo chiều nào đi chăng nữa cũng không ảnh hưởng đến lực siết, tất nhiên với điều kiện bạn sẽ cần thao tác đúng khi siết lực. Đúng như thế nào? Nhà sản xuất yêu cầu cân lực ở phía đai ốc, hãy cân lực ở đó! Nếu cân ở phía đầu bu-lông thì sao? Hãy xem bài viết này.

Vì số người thuận tay phải nhiều hơn

Trên thế giới chỉ có khoảng 8-15% người trưởng thành thuận tay trái, còn lại toàn thuận tay phải thôi, trừ các đấng nhiều tay thì không thống kê được. Điều này có nghĩa số lượng kỹ thuật viên thuận tay phải cũng sẽ tương tự.

Và như đã nói ở trên, (thông thường) chúng ta được yêu cầu cân lực đúng ở phía đai ốc. Vậy thì khi thao tác, nếu đai ốc ở bên phải sẽ dễ dàng hơn. Lúc này tay trái chỉ đơn giản là dùng dụng cụ để giữ bu-lông không bị xoay.

Tổng kết, người sử dụng không có bất kỳ ảnh hưởng nào về vấn đề này, và về phía thợ kỹ thuật thì chắc cũng chẳng sao vì thấy hay dùng súng khí lắm, ahihi…Nhưng mình vẫn nghĩ để thuận tiện nhất thì trục nên được lắp từ trái qua phải (nhìn từ phía trước xe), như kiểu bạn sửa chữa lúc này thì hãy nghĩ cho người sửa chữa sau ấy. Nếu bạn là một kỹ thuật viên xe máy thì hãy cùng làm khảo sát phía dưới để xem bạn…thuận tay nào nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây