Trang chủ Câu hỏi thường gặp So sánh thông số động cơ Exciter 150 và Winner X

So sánh thông số động cơ Exciter 150 và Winner X

216
0

Honda Việt Nam ra mắt Winner X với nhiều nâng cấp về ngoại hình, trang bị thêm hệ thống chống bó cứng ABS, đèn chiếu sáng ban ngày…Vậy so với đối thủ Exciter, động cơ của Winner X có thực sự tạo được sự khác biệt?

Dải công suất

Bạn có thể tham khảo bài viết này để có thêm thông tin về momen xoắn và công suất của động cơ.

Momen xoắn và công suất sẽ đạt giá trị cực tại một dải vòng tua nhất định. Dải vòng tua từ điểm cực đại của momen xoắn đến điểm cực đại của công suất được gọi là dải công suất – power band. Đây là dải vòng tua cho phép động cơ gia tốc, đạt tốc độ tối đa một cách tốt nhất, khoảng hơn 75% sức mạnh của động cơ được thể hiện trong dải vòng tua này.

Dải vòng tua cũng quyết định đến thời điểm sang số. Thông thường, khi vòng tua vượt qua dải này thì cần thực hiện việc sang số: cần lên số khi vòng tua lên đến giới hạn trên, về số khi vòng tua xuống đến giới hạn dưới. Điều này có nghĩa là nếu dải vòng tua của động cơ càng rộng, thì động cơ càng ít phải chuyển số và ngược lại.

Như vậy, so sánh dải công suất thì Winner X đã có một điểm lợi khi dải vòng tua từ 6500~9000v/p, trong khi Exciter chỉ từ 7000~8500v/p, tuy không phải quá hẹp nhưng lại cách khá xa so với đối thủ.

5 số vs 6 số

Ta thấy rằng từ số 1 đến số 5, tỉ số của Winner X cao hơn Exciter. Tỉ số truyền từng số lớn hơn cũng như dải công suất rộng hơn lại cho phép Winner gia tốc tốt hơn.

Vậy còn số 6 của Winner? Bạn thấy rằng giữa số 5 và số 6 không có quá nhiều chênh lệch. Nếu sử dụng xe trong thành phố thì Winner X không nhất thiết phải dùng đến số 6. Nó chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi chạy trên những cung đường dài với tác dụng làm giảm vòng tua của động cơ khi chạy cùng tốc độ ở số 5, từ đó làm giảm rung động tạo cảm giác thoải mái cho người lái. Điều này cũng có vẻ phù hợp với mục đích của mỗi xe khi Exciter có slogan là King of Street – Vua đường phố, trong khi Winner có tên gọi khác ở thị trường Indonesia là GTR – Grand Touring – vua đường trường.

Trên đây là so sánh cơ bản về thông số của động cơ giữa 2 xe. Hiện tại Winner X có phần nhỉnh hơn một chút so với Exciter 150, tuy nhiên đây chỉ là phần động cơ, việc chiếc xe chạy như thế nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như người sử dụng, khung xe, phuộc…Liệu Yamaha sắp tới có những nâng cấp về động cơ cho Exciter? Bạn có sở hữu hay chạy thử cả 2 xe này chưa? Bạn suy nghĩ thế nào về sự khác nhau giữa động cơ của 2 xe, hãy để lại bình luận ở phía dưới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây